Vòi nước hướng về phía bếp là xung sát trong phong thủy

Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí bếp với vòi nước và chậu rửa chén bát inox Draco có chân, và chọn mua chậu của hãng nào tốt mà giá lại rẻ nhé

Ngày đăng: 21-01-2017

2,506 lượt xem

chia sẻ kinh nghiệm mua bồn chậu rửa chén bát inox 304

Bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp

Sách xưa nói rằng: Dương trạch tam yếu môn phòng táo. Nghĩa của câu này là muốn nói về việc ảnh hưởng của bếp nấu tới phong thủy nhà ở vô cùng quan trọng.

Trong Bát trạch minh kính nói: Con người thường coi bếp núc là chuyện nhỏ, nhưng chưa biết rằng nó quan trọng như thế nào đối với gia trạch. Bởi lẽ đó, vị trí bếp với vòi nước và chậu rửa chén bát inox Draco là rất quan trọng.

Khái quát chung

chia sẻ kinh nghiệm mua bồn chậu rửa chén bát inox 304

Chậu rửa bát đặc biệt cho không gian bếp

Hiện nay, bếp nấu thường đặt trong nhà bếp, là một nơi để nấu thức ăn. Điều này cũng gây ảnh hưởng nhất định đến con người. Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng mà ra. Nếu bếp nấu, nồi cơm điện đặt ở hướng hung hoặc đặt vị trí sai như quá sát bồn rửa chén bát gây xung khắc thì hung khí sẽ đi vào thức ăn lúc chúng ta nấu. Nếu ăn thường xuyên những thức ăn này, có khả năg sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong đó, 2 trường hợp cần phải chú ý khi bố trí là: bếp trực xung với cửa phòng nhà bếp, và vòi nước trực xung với bếp lò. Khi bố trí bếp lò trực xung với hai trường hợp trên, người trong nhà hay bị bệnh đường ruột, dạ dày; những thành viên trong gia đình hay nóng nảy, cãi cọ nhau dù chẳng có lý do gì chính đáng, thậm chí dẩn đến ly hôn…

Điều cấm kỵ thứ nhất

Bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp, như vậy sẽ không bị khí ở cửa nhập vào, không phạm vào môn xung sát. Nồi cơm điện dùng để nấu cơm, công dụng giống như bếp, cũng cần phải tránh môn xung sát.

Điều cấm kỵ thứ hai

chia sẻ kinh nghiệm mua bồn chậu rửa chén bát inox 304

Lưu ý vị trí đặt vòi rửa chén và bếp

Chậu rửa chén bát Draco có hai cách đặt làm trực xung với bếp lò. Thứ nhất là chậu rửa đối diện với bếp lò, thứ hai là chậu rửa ngang với bếp lò, vì nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông đều bị xung cả.

Nếu trên chậu rửa có vòi nước có thể quay được thì không được quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Chậu rửa cũng không nên đặt gần bếp lò, vì chậu rửa có nước thuộc về thủy, còn bếp lò thuộc hỏa, gây xung khắc.

Từ bờ chậu rửa chén bát inox đến bờ bếp lò khoảng cách tối thiểu phải là 60 cm. Nếu lỡ bị vòi nước trực xung với bếp lò, nhất là trực xung bên hông bếp mà khó xử lý, ta có thể làm một vách ngăn đơn giản, cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông, tuy nhiên phải làm sao cho vén khéo và đẹp.

chia sẻ kinh nghiệm mua bồn chậu rửa chén bát inox 304

Kim là đặc tính của chậu rửa chén về phong thủy

Một điểm lưu ý nữa, dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẫn ga chảy qua, như vậy sẽ phạm phải xuyên tâm sát. Bạn nên đặt ống thoát nước và ống dẫn ga áp sát tường để không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên trong gia đình.

Những điểm lưu ý nhỏ trên đây về bếp lò, đặc biệt là vị trí giữa bếp với chậu rửa chén bát Draco hy vọng sẽ giúp bạn có cách bày trí đồ vật trong nhà hợp phong thủy hơn. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm trên với mọi người nhé!

HÃY GỌI NGAY : 0931.335.222-0931.336.222 ĐỂ ĐƯỢC

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỐT NHẤT !

----------------------------

 DRACO GROUP

Showroom Bình Thạnh: 243/60 Chu Văn An, F12.

Kho Gò Vấp: 809/28 Lê Đức Thọ, P.16.

Văn phòng: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh. P.25, Q. Bình Thạnh.

CSKH: 0931 335 222 - 0931 336 222. 

HOTLINE: 08 9848 0018.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha