Phong thủy những kiêng kỵ khi bố trí nhà bếp

Với người Á Đông, vị trí bếp rất quan trọng trong nhà, nó biểu trưng cho mái ấm hạnh phúc, sum họp. Chính vì thế, khi bài trí nơi giữ lửa của tổ ấm này cạnh bên bồn chậu rửa chén bát Inox Draco, cần chú ý phong thủy để mang đến cho gia đình sự hòa thuận.

Ngày đăng: 25-02-2017

25,730 lượt xem

Những kiêng kỵ cần tránh.

Theo chuyên gia phong thủy, bạn không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp hướng ra cửa sổ. Đặc biệt, bạn cần tránh đặt bếp ở cạnh cửa sổ bị mặt trời hướng tây chiếu vào. Lí do là bởi khi gió từ bên ngoài thổi qua cửa sổ vào bếp sẽ giảm nhiệt, mùi gas dầu bay khắp nơi, đôi khi gây hỏa hoạn.

tránh đặt bồn chậu rửa chén bát inox gần cửa số

Nhiều người đã biết rằng cần tránh đặt bồn chậu rửa chén bát Inox Draco gần bếp nấu ăn. Vì bếp là hỏa, chậu rửa kia là thủy, cả 2 yếu tố kỵ nhau đặt gần nhau không tốt. Để hóa giải, bạn có thể đặt giữa chúng vật dụng ngăn cách như kệ chén, thớt gỗ…

tránh đặt bồn chậu rửa chén bát inox cạnh bếp nấu

Đừng đặt bếp nấu gần phòng ngủ vì bếp nóng, mùi dầu mỡ làm giấc ngủ của gia chủ không ổn định. Kỵ nhất là đặt bếp đối diện cửa ra vào.

Bạn cũng phải tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng xấu đến sinh khí chung. Nếu vị trí đã được bố trí sẵn như vậy thì dùng bình phong để chắn ngăn cách bếp và nhà vệ sinh.

tránh đặt bếp nấu cạnh bồn chậu rửa chén bát inox

Cách đặt bàn ăn

Ngoài bố trí vị trí của bếp, bồn rửa chén bát inox ra thì khi chọn bàn ăn, bạn hãy chọn loại bàn tròn biểu tượng cho sự sum họp, hài hòa. Tránh loại bàn có nhiều góc nhọn hoặc nhiều cạnh có thể gây bất lợi cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn nên đặt bàn ăn ở vị trí khuất, tránh đặt gần cửa ra vào hoặc đối diện bàn thờ tổ tiên.

tránh đặt bàn ăn cạnh bồn chậu rửa chén bát inox

Dù chọn nơi góc khuất nhưng bạn nên tránh để bàn ăn dưới xà ngang treo lơ lửng trên đầu bởi đây là vị trí đại kỵ ảnh hưởng đến nhân khẩu gia đình.

Đặc biệt, mỗi gia đình Á Đông thường có một hũ gạo dự trữ. Vị trí phù hợp nhất cho bạn đặt hũ gạo là hướng tây nam hoặc đông bắc bếp. Tủ lạnh nên ở các hướng lành như phía bắc, đông nam.

Lưu ý bàn thờ ông Táo

Sắp đến ngày rước ông Công ông Táo về trời. Đây là vị thần giúp cho bếp ấm nên khi đặt bàn thờ bếp cần chú ý đặt phía trên bếp nấu ăn, nếu không có thể đặt ở góc phía nam của nhà bếp. Bếp là hỏa, phía nam là hỏa vượng nên hợp lý cho vị trí đặt bàn thờ ông thần bếp. Ngoài ra, bạn nên tránh đặt gương hoặc tủ kính đối diện tượng của vị thần bếp do gương đó có thể phản xạ vào trong, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Trên đây là cách bố trí phòng bếp từ bếp, bồn chậu rửa chén bát Inox Draco đến bàn ăn,… Hy vọng thông tin trên của chúng tôi giúp bạn có thể sắp xếp đồ vật trong nhà phù hợp, đem lại may mắn cho gia đình.

HÃY GỌI NGAY : 0931.335.222-0931.336.222 ĐỂ ĐƯỢC

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỐT NHẤT !

----------------------------

 DRACO GROUP

Showroom Bình Thạnh: 243/60 Chu Văn An, F12.

Kho Gò Vấp: 809/28 Lê Đức Thọ, P.16.

Văn phòng: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh. P.25, Q. Bình Thạnh.

CSKH: 0931 335 222 - 0931 336 222. 

HOTLINE: 08 9848 0018.

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Minh thảo (26-03-2017) Trả lời
    Nhà đang xây dựng tôi muốn đặt bếp và các vòi nườc bặng inox. bồn rưa chén cũ cò thay bồn được kg