Phong thủy nhà bếp đón tài lộc vào nhà

Bếp đặt không chuẩn phong thủy, như quá gần hoặc đối diện bồn chậu rửa chén bát inox 304 Draco thì gia chủ không những gặp khó khăn về tiến bạc mà còn ảnh hưởng sức khỏe của mọi người, nhất là người nữ trong nhà và những chia sẻ kinh nghiệm tìm mua loại bồn chậu rửa chén bát có chân inox 304 của hãng nào? Loại nào tốt?

Ngày đăng: 01-02-2017

652 lượt xem

Việc thiết kế phong thủy một ngôi nhà, gian bếp là một trong những công việc được coi trọng. Bếp đặt không chuẩn phong thủy, như quá gần hoặc đối diện bồn chậu rửa chén bát inox 304 Draco thì gia chủ không những gặp khó khăn về tiến bạc mà còn ảnh hưởng sức khỏe của mọi người, nhất là người nữ trong nhà.

Những tranh cãi về hướng bếp?

Các tài liệu phong thủy cổ cho rằng hỏa môn tức cửa miệng lò đuợc tính là huớng bếp. Tuy nhiên, hiện nay nhiều kiều bếp mới ra đời như bếp ga, điện, bếp từ…với những nguyên lý khác nhau. Gặp những trường hợp này, gia chủ sẽ khó khăn để tìm ra một hướng bếp đúng cho nhà mình.

Để có được lý giải chuẩn xác nhất hướng bếp, chúng ta phải hiểu nguyên tắc chung nhất - lý thuyết về khí. Hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Như vậy, hướng bếp sẽ luôn ngược với mặt người nấu hay hướng lưng của người nấu. Khi đã nắm bắt rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ các loại bếp nào, ta vẫn có thể tìm ra hướng bếp dễ dàng. Đặc biệt tránh đặt hướng đối diện bồn rửa chén bát inox.

Bếp nên tọa cát hay tọa hung?

Thời văn minh nông nghiệp, con người sử dụng các nhiên liệu như rơm rạ, than, củi đun nấu nên khu bếp thường có nhiều khói bụi, ô nhiễm. Khi đó, đặt bếp ở những vị trí xấu là rất hợp lý.

Tuy nhiên, hiện nay, khu bếp đã khác rất nhiều so với trước. Vì vậy, đặt bếp ở những phương vị tốt, tức bếp cần tọa cát hướng cát sẽ hợp lý hơn.

Một số kiêng kỵ trong gian bếp

Nếu bếp đặt ngay thẳng cửa chính là không lành. Phong thủy còn quan niệu nếu bếp trực xung với cửa chính sẽ tạo cho người ở thói quen không tốt như rượu chè, trẻ con lười học. Thông thường, các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ bố trí bếp ở gian sau của căn nhà và dùng vách ngăn che chắn bếp

Bếp tượng trưng cho Hỏa vì vậy khi thiết kế bếp nên tránh đặt đối diện với chậu rửa chén bát inox 304 Draco, tủ lạnh, máy giặt…bởi chứa nhiều thủy khí. Thủy hỏa tương xung dễ ảnh hưởng đến hòa khí.

Bếp là nơi nấu nướng phát sinh nhiệt nóng bức. Khi đun nấu còn có mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt. Vì vậy, bạn cần tránh để bếp bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ. Ngoài ra, đối với nhà cao tầng tránh kê giường ngủ thẳng ngay bếp nấu làm cho người ngủ không yên, nảy sinh tâm lý nóng nảy.

Để bảo đảm vệ sinh cho bữa ăn hàng ngày, bạn cần giữ khu bếp luôn sạch sẽ gọn gàng. Bếp đối diện cửa vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn.

Cũng quan trọng như việc bếp không đối diện với chậu rửa chén bát Draco, khi thiết kế bếp cần tránh để sát khí các gón nhọn chiếu vào bếp. Ngoài ra, những dụng cụ sắc nhọn như dao kéo tránh để lộ ra bên ngoài. Bếp cũng tránh đặt dưới các thanh dầm hoặc gầm cầu thang, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc kinh doanh cũng bế tắc, không hanh thông.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm để có được một không gian bếp hài hòa và việc lựa chọn mua cũng như thi công sản phẩm chậu rửa cũng như các sản phẩm khác sao cho phù hợp.

HÃY GỌI NGAY : 0931.335.222-0931.336.222 ĐỂ ĐƯỢC

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỐT NHẤT !

----------------------------

 DRACO GROUP

Showroom Bình Thạnh: 243/60 Chu Văn An, F12.

Kho Gò Vấp: 809/28 Lê Đức Thọ, P.16.

Văn phòng: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh. P.25, Q. Bình Thạnh.

CSKH: 0931 335 222 - 0931 336 222. 

HOTLINE: 08 9848 0018.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha