Bố trí bếp và chậu rửa chén Inox cách xa nhau trong phòng bếp

Bếp và chậu rửa chén bát Inoxlà hai yếu tố đối lập, xung khắc: lửa và nước. Vậy làm thế nào để bố trí bếp và chậu rửa hợp lý?

Ngày đăng: 17-01-2017

1,728 lượt xem

Nhà bếp là không gian nấu nướng, nơi quây quần bữa cơm của những thành viên trong gia đình. Bởi vậy, phong thủy phòng bếp rất quan trọng, quy định những điều kiêng kị và cũng là một nơi tăng thêm vận khí cho gia chủ. Bếp và chậu rửa chén bát Draco là hai yếu tố đối lập, xung khắc: lửa và nước. Vậy làm thế nào để bố trí bếp và chậu rửa hợp lý?

Phong thủy phòng bếp phải tuân thủ

chậu rửa chén bát Inox Draco

Căn bếp đúng phong thủy mang lại ấm áp cho gia đình bạn

Đã là bố trí phòng bếp thì đối với bất cứ nhà ở nào, kể cả với nhà phố cổ, nhà biệt thự hay là nhà lô phố ... đều phải tuân thủ theo phong thủy phòng bếp nhằm đem lại vượng khí cho gia chủ.

- Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc nhau. Vì thế, bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh tuyệt đối không đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Bạn có thể bố trí một chiếc bàn, khoảng bàn pha chế ở giữa, đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ bếp tới chậu rửa chén bát  Inox Draco là 60cm.

- Trong gian bếp, bạn nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, ở phía Tây cũng tạm được. Vị trí bếp thì bố trí ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam là phù hợp. Tất nhiên, phải bố trí trên cơ sở phối hợp giữa vị trí bồn rửa và bếp để đạt sự phối hợp lý tưởng nhất giữa Thủy và Hỏa.

Một số hướng tốt để đặt bếp.

chậu rửa chén bát Inox Draco

Hướng đặt bếp rất quan trọng trong bố trí phong thủy

Nhà bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, điều này giúp đẩy lùi và ngăn chặn những điều không tốt, đem lại may mắn.

- Nếu bếp và chậu rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát tường phía Tây phòng bếp thì bố trí bồn rửa phía Bắc, bếp phía Nam; nếu bếp và bồn rửa bài trí thẳng hàng nhau sát tường phía Đông thì nên bố trí bếp ở phía Bắc, bồn rửa ở phía Nam; nếu bếp và bồn rửa bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Bắc thì bố trí bếp ở phía Đông, bồn rửa ở phía Tây; nếu bếp và bồn rửa bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Nam thì bố trí bếp ở phía Tây, bồn rửa ở phía Đông.

- Xét về Ngũ hành, gian bếp thuộc tính Hỏa. Chậu rửa chén bát Inox Draco là nơi chứa nước mang tính thủy. Tương tác xấu hình thành khi khu bếp và khu bồn rửa đối diện với nhau.

chậu rửa chén bát Inox Draco

Một không gian gần gũi với thiên nhiên của bếp

Xu hướng thiết kế bếp hiện nay, bếp đối diện bồn rửa không nhiều. Thay vào đó, các thiết kế bếp cùng chiều hoặc vuông góc với bồn rửa vẫn được phổ biến hơn.

Như vậy, dù bạn xây mới hay cải tạo nhà phố cổ, nhà biệt thự, nhà lô phố,.. bạn đều cần tuân thủ nguyên tắc bố trí bếp và chậu rửa chén bát Draco không nên gần nhau hay đối diện nhau mà nên thẳng hàng, vuông góc hoặc cách xa nhau.

HÃY GỌI NGAY : 0931.335.222-0931.336.222 ĐỂ ĐƯỢC

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỐT NHẤT !

----------------------------

 DRACO GROUP

Showroom Bình Thạnh: 243/60 Chu Văn An, F12.

Kho Gò Vấp: 809/28 Lê Đức Thọ, P.16.

Văn phòng: 324/33 Xô Viết Nghệ Tĩnh. P.25, Q. Bình Thạnh.

CSKH: 0931 335 222 - 0931 336 222. 

HOTLINE: 08 9848 0018.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha